Nhũng nhiễu bệnh nhân, 7 nhân viên y tế Bệnh viện K bị cảnh cáo

Nhũng nhiễu bệnh nhân, 7 nhân viên y tế Bệnh viện K bị cảnh cáo 19/12/2016

Nhũng nhiễu bệnh nhân, 7 nhân viên y tế Bệnh viện K bị cảnh cáo - 1

Sau khi thị sát Bệnh viện K Hà Nội, nhiều bệnh nhân "tố" thái độ y bác sĩ với Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế) cho biết, sự hài lòng của người bệnh ở Bệnh viện K là 66%. Qua khảo sát, thái độ, ứng xử của cả bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện K là có vấn đề.

Theo bà Hạnh, trong khi ở các bệnh viện khác, người bệnh thường chỉ phàn nàn thái độ của điều dưỡng, hộ lý khi hướng dẫn, chăm sóc người bệnh thì tại bệnh viện K, sự không nhiệt tình, quát mắng bệnh nhân không chỉ có điều dưỡng, mà gồm có cả bác sĩ.

Đặc biệt, vẫn còn tình trạng nhũng nhiễu, gây khó người không biếu tiền, ai biếu tiền được đáp ứng nhanh hơn. Danh sách những bác sĩ này chúng tôi đã chuyển đến Giám đốc Bệnh viện K.

Trước những “tố cáo” này, ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K thừa nhận, tại bệnh viện vẫn còn hiện tượng nhũng nhiễu bệnh nhân, triển khai mô hình bệnh viện xanh sạch đẹp còn chậm.

“Tôi tự thấy bệnh viện K là “đội sổ” so với các bệnh viện trong nhóm Bộ trưởng đi thị sát”, ông Thuấn nói.

Ngày 19/12, PGS.TS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, sau buổi thị sát của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo bệnh viện đã họp để giải quyết.

Theo ông Thuấn, khi tiếp nhận danh sách từ Bộ Y tế, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã họp, xem xét để xử lý đúng người, đúng tội.

Theo đó, bệnh viện đã xử lý kỷ luật 7 nhân viên y tế có thái độ ứng xử không tốt với bệnh nhân, trong đó 6 người bị phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng; một người bị điều chuyển công tác từ bộ phận có tiếp xúc với bệnh nhân sang bộ phận khác.

Về tình trạng bệnh nhân nằm ghép 4 người/giường, lãnh đạo bệnh viện K cho biết, bệnh viện cũng đề nghị các khoa phòng kê thêm giường nội trú, phân chia giờ khám bệnh hợp lý hơn, thay vì khám bệnh tập trung vào 8-10h thì thực hiện từ 8h đến 16h.

Tiến sĩ Thuấn thừa nhận: “Vừa qua bệnh viện quá tập trung vào phát triển 3 cơ sở, sắp xếp lại nhân lực, chú ý đến chuyên môn nên ít để ý rèn luyện cán bộ ứng xử với người bệnh. Đây là sơ suất của bệnh viện, hy vọng một năm sau sẽ có chuyển biến tích cực”.

TS Thuấn khẳng định, chắc chắn với sự quyết tâm cao, trong vòng 6 - 12 tháng tới, chắc chắn bệnh viện K sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn. Ngoài số điện thoại đường dây nóng, bệnh viện đặt thêm hòm thư góp ý trước cửa phòng Giám đốc để người dân có thể gửi ý kiến đóng góp.

Trước đó, ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát 4 bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội gồm bệnh viện E, bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều), bệnh viện Nội tiết và bệnh viện Hữu Nghị.

Khi tiếp xúc với Bộ trưởng, nhiều bệnh nhân không chỉ bức xúc về khâu khám bệnh tại bệnh viện K, người bệnh còn “tố” việc phải chi những khoản “khó nói” cho bác sĩ và điều dưỡng khi mổ. Bộ trưởng Y tế yêu cầu bệnh viện K phải lấy danh sách nhân viên y tế gây khó dễ cho bệnh nhân, kiên quyết phải họp hội đồng kỷ luật, đưa ra hình thức kỉ luật với những y, bác sĩ gây nhũng nhiễu người bệnh.


Tin tức cung cap suat an cong nghiep thiên phúc hiếu được tổng hợp từ trang tin 24h

các tin liên quan
Nổ cục sạc điện, bé 3 tuổi bị mất bàn tay và một mắt(21/12/16)
Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá(20/12/16)
Bình Dương: 2 vụ tai nạn, 3 người chết chiều cuối tuần(18/12/16)
Lũ chồng lũ, miền Trung nơm nớp lo 600 hồ chứa “no” nước(17/12/16)
Đi tìm đại gia gỗ Đồng Kỵ chi chục tỷ mua "cụ" sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh(16/12/16)
Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ(15/12/16)
Tuyến xe buýt nhanh ngổn ngang trước ngày vận hành thử(14/12/16)
Vào rừng hái măng, người đàn ông bị gấu cào nát 2 mắt(13/12/16)
Tag: suất ăn công nghiệp bình dương, suất ăn công nghiệp bà rịa vũng tàu, suất ăn công nghiệp bình phước, suất ăn công nghiệp tây ninh, suất ăn công nghiệp biên hòa đồng nai,suất ăn công nghiệp