Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá

Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá 20/12/2016

Sở hữu chú gà Đông Tảo có đôi chân to như tay người trưởng thành nên nhiều ngày nay, nhà bà Nguyễn Thị Năm (xã Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên) tấp nập người đến chơi.

Có mặt tại nhà bà Năm, PV báo Người Đưa Tin đã được mục sở thị chú gà Đông Tảo có đôi chân “khủng” được nhiều người quan tâm, săn đón.

Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá - 1

Đôi chân "khủng" của chú gà Đông Tảo.

Theo quan sát, chú gà nặng khoảng 5,5kg, mào cờ màu đỏ tươi, lông cánh đầy đủ, mượt mà. Đặc biệt, chú sở hữu đôi chân “khủng” to ngang cổ tay người lớn. Đôi chân này đã sùi thịt, màu hồng hào, tươi rói. “Con gà này mà làm giống thì đạp hết ý”, bà Năm tự hào nói.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Năm, bà đã lên đúng gốc là xã Đông Tảo (Khoái Châu) để mua 45 con gà mới nở với giá 100 nghìn đồng/con và đem về gột. Trong số 45 con gà con đó chỉ được duy nhất một con gà chân to nổi bật. Đến thời điểm hiện tại, bà nuôi con gà Đông Tảo này được 18 tháng tròn.

Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá - 2

Bà Năm rất yêu quý con gà Đông Tảo của mình.

Được biết, bản thân không phải người chuyên nuôi gà Đông Tảo nên bà chăm sóc con gà Đông Tảo này cũng giống như những con gà khác. Mỗi ngày, bà cho gà ăn 2 bữa, trước và sau khi đi làm.

“Gà ăn toàn thóc và cơm, ngoài ra không ăn gì khác. Lạy giời là nó rất khỏe, từ lúc mua đến giờ tôi không phải thuốc thang gì cho nó”, bà Năm cho hay.

Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá - 3

Cặp chân "khủng" của chú gà Đông Tảo.

Bà Năm cho hay, cách đây khoảng 4 tháng, bà chụp ảnh con gà và đưa lên mạng thì một người làm tàu than ở Hải Phòng thấy ảnh con gà đã hỏi mua với giá 4.5 triệu đồng nhưng bà không đồng ý bán vì không được giá.

“Tôi mua nuôi, một là để đẹp, hai là để bán, nhưng đến Tết tôi mới bán. Đến thời điểm này tôi còn 2 con gà. Tôi tính Tết ăn lẩu một con, bán một con. Nhưng giá cả hợp lý thì bán chứ rẻ không bán. Con chân to này đắt thì bán chơi mà rẻ thì đúng 28 Tết tôi làm nồi lẩu cả gia đình sum họp”, bà Năm nói.

Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá - 4

Chú gà Đông Tảo này có mào cờ đỏ tươi, lông mượt và cặp chân đẹp.

Với bà Năm, có lẽ công nuôi gà một thì công giữ gà mười. Vào những ngày tháng giáp hạt, bà ngay ngáy lo nạn trộm cắp ở địa phương.

“Trước đây 4h30 tôi đã đi làm, nhưng giờ phải đợi hàng xóm dậy hết rồi mới yên tâm đi làm. Thậm chí, tôi phải mua cái khóa 145 nghìn đồng để khóa chuồng, bảo vệ nó”, bà Năm tâm sự.

Được biết, trên thị trường hiện nay khá nhiều cơ sở chăn nuôi gà Đông Tảo phục vụ nhu cầu người dân. Đặc biệt, khi Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang tới gần thì nhu cầu về loại gà này tương đối lớn.

Theo một chủ cơ sở chăn nuôi gà Đông Tảo trên địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên), số lượng khách đặt hàng gà Đông Tảo năm nay khá lớn. Trong đó, với loại gà thịt thì giá cao nhất vào khoảng 17 triệu đồng/con.


Tin tức suat an cong nghiep thiên phúc hiếu được tổng hợp từ trang tin 24h

các tin liên quan
Nổ cục sạc điện, bé 3 tuổi bị mất bàn tay và một mắt(21/12/16)
Nhũng nhiễu bệnh nhân, 7 nhân viên y tế Bệnh viện K bị cảnh cáo(19/12/16)
Bình Dương: 2 vụ tai nạn, 3 người chết chiều cuối tuần(18/12/16)
Lũ chồng lũ, miền Trung nơm nớp lo 600 hồ chứa “no” nước(17/12/16)
Đi tìm đại gia gỗ Đồng Kỵ chi chục tỷ mua "cụ" sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh(16/12/16)
Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ(15/12/16)
Tuyến xe buýt nhanh ngổn ngang trước ngày vận hành thử(14/12/16)
Vào rừng hái măng, người đàn ông bị gấu cào nát 2 mắt(13/12/16)
Tag: suất ăn công nghiệp bình dương, suất ăn công nghiệp bà rịa vũng tàu, suất ăn công nghiệp bình phước, suất ăn công nghiệp tây ninh, suất ăn công nghiệp biên hòa đồng nai,suất ăn công nghiệp